Bé 5 tháng Bé 5 tháng
8 10 2789 Đăng bởi

Bé 5 tháng

Tuesday, 19/11/2013 7:06


Thưa bác sĩ,Con em được hơn 5 tháng, em bắt đầu cho cháu ăn bột ngọt khi cháu hơn 4 tháng. Hiện tại em đang cho cháu chuyển sang ăn cháo say nhuyễn thay cho ăn bột. Trộm mụ cháu nhà em ăn cũng khá tốt, một ngày em cho cháu ăn 4 bữa sáng, trưa, chiều, tối nhưng cháu lại không ăn sữa.

Em muốn hỏi BS, ăn cháo thành nhiều bữa như vậy có được không? Cháu không ăn sữa liệu có ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của cháu sau này không? Em xin cảm ơn!

 (Lien Nguyen – huonglien…@gmail.com)
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Em Lien Nguyen thân mến,

BS không biết bé của em phát triển như thế nào, ăn mỗi bữa được bao nhiêu nhưng việc em cho bé ăn dặm như cách em trình bày là quá sớm và số lần quá nhiều.

Ở lứa tuổi này nếu cho bé ăn dặm thì mỗi ngày chỉ được một bữa thôi em nhé, mỗi bữa một chén bột ngọt (2 muỗng bột + 200 ml nước + 1 muỗng canh dầu), em có thể chia chén bột này ra làm 2 lần.

Chức năng của hệ tiêu hóa và men tiêu hóa của bé hoạt động chưa hoàn chỉnh nên việc em cho bé ăn sớm và quá nhiều bé sẽ có nguy cơ bị viêm ruột đó em.

Nếu bé không chịu uống sữa thì em nên tăng cường cho bé bú mẹ hoặc khi bé lớn hơn em có thể bổ sung các thành phần của sữa như sữa chua, váng sữa, phô mai…nếu bé bú mẹ tốt và dùng thêm các thành phần của sữa thì không ảnh hưởng đến sự phát triển của bé.

Thân chào em,

  BS-CK1 Nguyễn Thị Thu Thảo

Web site Dang cap nhat!