Bé hơn 2 tháng Bé hơn 2 tháng
8 10 5413 Đăng bởi

Bé hơn 2 tháng

Tuesday, 19/11/2013 7:04


Chào bác sĩ,Con em được 2 tháng 10 ngày, từ tháng thứ 2 đến nay cháu thường xuyên 4 ngày mới đi ngoài 1 lần và cháu rặn rất mệt, cháu còn khóc khi rặn nữa. Vì thế em đã dùng thuốc bơm hậu môn cho cháu được 2 lần rồi, phân của cháu mầu vàng sệt sệt, thành sợi dài.Em đã đọc bài tư vấn tương tự của BS với 1 chị có con 4 tháng, nhưng cho em hỏi con em 2 tháng đã được uống 1,2 thìa nước cam để kích thích cháu đi ngoài chưa? Uống nước cam khi con nhỏ vậy có làm cháu đau bụng không?

(Hai Nguyen – bride…@gmail.com)

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Em Hai Nguyen thân mến,

Tuy bé chậm đi ngoài nhưng tính chất phân của bé như em trình bày thì chưa phải là bé bị táo bón. Do đó, em cần hạn chế dùng thuốc bơm hậu môn mà nên tăng cường xoa bụng cho bé (em tham khảo thêm ở những câu trả lời trước trên AloBacsi).

Ngoài ra, nếu bé bú mẹ thì em cần chú ý uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi, nếu bé bú bình thì em cần chọn loại sữa có tăng cường thêm chất xơ.

Còn nước cam tươi chưa thể cho bé dùng trong độ tuổi này, vì hệ tiêu hóa của bé còn kém chưa thể tiêu hóa và hấp thu được em nhé!

BS.CKI Nguyễn Thị Thu Thảo

Web site Dang cap nhat!