Cách làm sữa chua nếp cẩm thơm ngon, giải nhiệt ngày hè Cách làm sữa chua nếp cẩm thơm ngon, giải nhiệt ngày hè
8 10 36852 Đăng bởi

Cách làm sữa chua nếp cẩm thơm ngon, giải nhiệt ngày hè

Thursday, 20/10/2016 8:32

Sữa chua nếp cẩm vừa có tác dụng giải nhiệt cho ngày hè oi bức, lại vừa tốt cho sức khỏe. Hôm nay chuyên mục nội trợ sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản, dễ làm tại nhà, nhưng sẽ đem đến cho bạn những ly sữa chua ngon tuyệt chỉ với vài bước thực hiện đơn giản.

Nguyên liệu cần có:

Nguyên liệu làm sữa chua

  • 1 hộp sữa chua
  • 1 hộp sữa đặc
  • 2 lon sữa bò nước nấu chín
  • 1 lon
  • Sữa bò nước sôi
  • Ly đựng sữa chua.

Nguyên liệu làm nếp cẩm:

  • Gạo nếp cẩm : 400 gram
  • Đường trắng: 200 gram
  • Nước cốt dừa : 200 ml
  • Muối biển : 1 thìa cà phê
  • Nước lọc
  • Lá nếp.

Các bước làm sữa chua nếp cẩm:

Tiết trời nóng bức của ngày hè sẽ làm cho bạn có cảm giác thèm ăn những món ăn mát lạnh. Sữa chua nếp cẩm sẽ là một món ăn ngon tuyệt mà bạn nên thưởng thức trong những ngày hè này. Hãy cùng chúng tôi học ngay cách làm sữa chuanếp cẩm theo các bước sau:

Các bước làm sữa chua:

Bước 1: Lấy 1 lon sữa đặc, rồi đổ sữa đặc vào 1 cái tô to, cho thêm sữa bò nước sôi vào tô và khuấy đều. Sau đó, cho thêm 2 lon sữa bò nước lạnh nấu chín để nguội khoảng 30 phút.

​Bước 2: Lấy sữa chua đổ ra 1 cái chén rồi đảo đều và cho vào tô sữa đặc và sữa bò, khuấy đều tay.

​Bước 3: Múc hỗn hợp sữa chua vào lọ thủy tinh và đậy nắp lại. Sau đó, bạn nấu 1 nồi nước sôi, pha nước sôi với nước lã, rồi cho các hũ đựng sữa chua xếp vào nồi nước ấm, sao cho không để nước tràn vào lọ. Để khoảng 6-7 tiếng rồi các bạn cho sữa cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Các bước làm nếp cẩm:

Bước 1: Lấy gạo nếp cẩm vo thật sạch, rồi ngâm trong nước lã khoảng 3-4 giờ, sau đó vớt ra. Chuẩn bị 1 cái nồi, rồi đổ gạo và nước vào xoong và cho thêm vào nồi một thìa nhỏ muối biển.

Bước 2: Cho nồi lên bếp, đun với lửa nhỏ. Trong khi đun, bạn có thể dùng thìa khuấy đều.

Bước 3: Khi nước sôi, bạn lấy thìa hớt bỏ bọt và mày trấu còn sót lại ở trong nồi (nếu có) .

Bước 4: Tiếp đến, bạn có thể cho lá nếp vào đun cùng.

Bước 5:  Vặn bếp nhỏ lửa lại, thỉnh thoảng bạn dùng thìa khuấy đều và đun cho đến khi nếp chín và hỗn hợp sánh lại.

Bước 6: Vớt lá dứa ra khỏi nồi, cho thêm đường vào nồi, rồi đảo đều, và đun thêm 5 – 7 phút cho nếp ngấm đều. Tắt bếp để chè thật nguội.

Bước 6: Múc chè nếp cẩm ra cốc và cho sữa chua đã làm và nước cốt dừa vào ly.

Bước 7: Để cho chè nếp cẩm thật nguội, trộn đều các nguyên liệu và thưởng thức để cảm nhận hương vị hấp dẫn của món sữa chua nếp cẩm.

Cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản và chỉ cần vài bước là các bạn đã có món sữa chua nếp cẩm tuyệt ngon cho mình và cả gia đình cùng thưởng thức rồi. Chúc các bạn thành công!.

Nguồn : http://tapchidanba.com/cach-lam-sua-chua-nep-cam-thom-ngon-giai-nhiet-ngay-he-tin6665.html

Web site Dang cap nhat!