Cảm phục tinh thần "chiến đấu" của Dân Việt Cảm phục tinh thần "chiến đấu" của Dân Việt
8 10 448389 Đăng bởi

Cảm phục tinh thần "chiến đấu" của Dân Việt

Tuesday, 19/11/2013 7:33

Ông Nguyễn Văn Tùng, thôn Đồng Giồ, xã La Sơn (Bình Lục, Hà Nam): Nông dân biết ơn Dân Việt – Nông Thôn Ngày Nay

Ông Nguyễn Văn Tùng

Tôi làm trang trại hơn 10 năm nay, hiện gia đình tôi nuôi khoảng 500 con vịt và 20 con lợn, gần 1 mẫu ao thả cả. Hai năm nay, tôi vẫn thường xuyên đặt báo Nông Thôn Ngày Nay, cũng như đọc danviet.vn. Chính vì vậy tôi đã cập nhật được các thông tin báo đưa.

Tôi thực sự cảm phục trước tinh thần “chiến đấu” của báo Nông Thôn Ngày Nay – Dân Việt và các phóng viên khi không “né tránh”, phản ánh trung thực vụ việc “Chiếm đầm ông Đoàn Văn Vươn” ở Tiên Lãng (Hải Phòng) hồi năm ngoái. Báo Nông Thôn Ngày Nay – Dân Việt đã dám “đứng mũi chịu sào”, phản ánh đúng sự thật và đứng về phía người dân.

Dù sự việc dẫn đến hậu quả như thế nào đi chăng nữa, nhưng người nông dân một nắng hai sương là những người chịu thiệt thòi nhiều nhất. Trong vụ việc ông Đoàn Văn Vươn tôi không bàn đến việc đúng sai.

Nhưng cũng từ vụ việc ông Đoàn Văn Vươn và sự vào cuộc quyết liệt của báo Nông Thôn Ngày Nay – Dân Việt, đã “cứu” hàng trăm, hàng nghìn “Đoàn Văn Vươn”, hàng nghìn trang trại khác trên cả nước, tránh được thảm cảnh như ông Đoàn Văn Vươn. Những người làm trang trại, chăn nuôi như chúng tôi biết ơn Dân Việt – Nông Thôn Ngày Nay nhiều lắm, tôi hy vọng trong thời gian tới Dân Việt – Nông Thôn Ngày Nay tiếp tục có cái nhìn, hướng đi riêng của mình, tiếp tục đứng về phía người dân.

Ông Nguyễn Hữu Tích – Chủ tịch Hiệp hội Sản xuất cây ăn quả, giống cây trồng, cây cảnh thô Đông Lao, xã Đông La (Hoài Đức, Hà Nội): Nên đăng số điện thoại nông dân sản xuất giỏi

Ông Nguyễn Hữu Tích

Hiện tôi đang trồng hơn 1ha nhãn chín muộn, 5 sào ươm các loại cây trồng quý như nhãn chín muộn, bưởi Diễn, bưởi Quế Dương, chanh Đào… và khoảng 3 sào trồng lan. Vừa rồi chúng tôi đã thành lập Hiệp hội Sản xuất cây ăn quả, giống cây trồng, cây cảnh thô Đông Lao, tôi được bà con tín nhiệm bầu làm Chủ tịch hội.

Hội có khoảng 30 hộ chuyên sản xuất cây giống và trồng các loại cây ăn quả. Trong quá trình nghiên cứu đưa mô hình vào thực tế, tôi đã đọc tham khảo trên báo điện tử Dân Việt – Nông Thôn Ngày Nay rất nhiều thông tin bổ ích. Đặc biệt báo có mục “Nông dân giỏi”, đây là mục giới thiệu về các gương điển hình sản xuất giỏi, các mô hình hay rất hữu ích cho người dân.

Tuy nhiên, hầu hết các gương, mô hình này chưa được đưa số điện thoại lên báo, nên khi người dân cần liên hệ rất khó. Trong thời gian tới, một mặt tôi mong muốn báo Dân Việt – Nông Thôn Ngày Nay tiếp tục có nhiều bài viết hay về các mô hình nông dân sản xuất giỏi, đặc biết viết sâu về cách làm, một mặt tôi nghĩ để mô hình được nhân rộng nhanh hơn, quý báo nên đăng số điện thoải chủ nhân của mô hình lên báo.

Nhân dịp báo Dân Việt sinh nhật, tôi thân chúc toàn thể lãnh đạo, đội ngũ nhà báo, phóng viên luôn khỏe mạnh, công tác tốt.

Web site Dang cap nhat!