Để giảm cân hiệu quả, có cần phải chạy trần không? Để giảm cân hiệu quả, có cần phải chạy trần không?
8 10 2523 Đăng bởi

Để giảm cân hiệu quả, có cần phải chạy trần không?

Friday, 27/2/2015 2:07

Chạy trần ở đây tức là chạy mà không đeo các thiết bị theo dõi ấy.

thien-nga-nuoc-uc-2

Nếu bạn có thể tập giảm cân bằng các bài tập chạy bộ mà không đeo các thiết bị theo dõi trên cánh tay, cắm headphone vào tai và mở một chương trình nào đó trên điện thoại thì có nghĩa bạn đang chạy trần, một cụm từ mới được phát minh nhằm chỉ các bài tập chạy bộ mà không sử dụng thiết bị điện tử. Ngày nay, trong bối cảnh có rất nhiều phương tiện giúp cho người chạy bộ giám sát được khả năng của mình thì vẫn có một phong trào đang phát triển mạnh mẽ theo chiều hướng ngược lại, trở lại thời sơ khai, đó là chạy trần.
Trước hết, thuận lợi của việc chạy bộ trần đó là nếu bạn không bị xao nhãng bởi các chỉ số, bởi tai nghe hay bởi việc cứ lâu lâu lại nhìn vào các dòng chữ trên máy móc, bạn sẽ hoàn toàn tập trung vào cơ thể mình, tập trung vào nhịp điệu và bước chạy của mình. Những người tập chạy bộ mang theo thiết bị thường ít hiểu được cảm giác thật sự của mình, rằng liệu bước chạy có quá chậm hay quá nhanh không, vì họ quá mải điều chỉnh hay theo dõi các thiết bị này. Nếu không bị xao nhãng, bạn sẽ chú ý tuyệt đối vào cơ thể mình và điều hòa được hơi thở, bước chân và nhịp tim. Bạn sẽ học được cách kiểm soát được chính mình.
Không sử dụng công nghệ còn giúp bạn biết được liệu mình có nguy cơ dính chấn thương không. Trong lúc chạy, bạn cần phải suy nghĩ rằng “Buổi tập hôm nay dễ dàng hay vất vả? Mình có đang bị thương hay đau chỗ nào không?” Nếu mải theo dõi các chương trình hay con số chạy trên màn hình, bạn sẽ không nhận thấy cơ thể mình có điều gì bất thường và cần phải thư giãn bớt (hoặc cảm thấy đang tràn trề sinh lực và có thể tăng tốc lên mức tối đa). Và nếu chạy ở ngoài trời, mải miết nhìn vào các thông số hay quá chìm đắm trong các bản nhạc có thể gây nguy hiểm, khiến bạn không nhìn thấy những hiểm họa trên đường hay xe cộ chạy xung quanh.
Nhưng điều đó không có nghĩa bạn không nên sử dụng công nghệ trong các buổi tập chạy nữa, công nghệ cũng có chỗ phù hợp cho nó, đặc biệt là khi bạn đang tập luyện để chạy đua hay đang cần động lực để thúc đẩy bản thân. Biết được chính xác khả năng của bản thân có thể giúp bạn dễ dàng đạt được mục tiêu, và viêc theo dõi tiến độ của mình chính là một động lực thúc đẩy to lớn. Nhưng nếu công nghệ khiến bạn xao nhãng dẫn đến việc không nhận thấy những mối nguy trên đường hay thậm chí còn khiến bạn bực bội hơn (nên biết rằng tập chạy bộ là một trong những cách giúp đầu óc thư giãn và đẩy lùi stress), có thể bạn sẽ muốn để chúng ở nhà.
Mách nhỏ bí quyết giảm cân: Để thoải mái ăn mà không lo tăng cân bạn cần sự hỗ trợ của thực phẩm chức năng giảm cân. Đây không phải là những sản phẩm giảm cân thông thường làm giảm cân do mất nước, đau đầu mà nó giúp bạn giảm cân cấp tốc an toàn và hiệu quả nhất. Đó chính là viên uống giảm cân Superior Fat Burnerchiết xuất từ tinh chất bưởi cùng các thảo dược tự nhiên như nấm linh chi, trà xanh, lá sen, sữa ong chúa giúp bạn giảm cân tự nhiên, không cần ăn kiêng, không có tác dụng phụ và không gây tăng cân trở lại sau khi ngưng sử dụng.

Chúc các bạn giảm cân thành công!

Web site Dang cap nhat!