Dùng nấm Kefir làm sữa chua tốt cho sức khỏe Dùng nấm Kefir làm sữa chua tốt cho sức khỏe
8 10 6612 Đăng bởi

Dùng nấm Kefir làm sữa chua tốt cho sức khỏe

Tuesday, 19/11/2013 8:12

>> TƯ VẤN TÂM LÝ – KHÁM BỆNH MIỄN PHÍ TẠI AloBacsi.vn

mg6418haiongba1-1351657789_500x0.jpg

Dân miền núi Caucasus thuộc Liên Xô cũ – nguyên quán của Kefir – đã bào chế nó từ sữa của các sinh vật khác nhau và lên men tự nhiên trong những túi da thú. Theo các bộ tộc người ở đây, Kefir như là quà tặng của đấng Allah, như nguồn tài sản của gia đình và bộ tộc. Họ tiêu thụ Kefir từ thuở ấu thơ và cứ như vậy duy trì từ thế hệ này đến thế hệ khác. Họ không hề biết đến bệnh ung thư, bệnh lao, bệnh dạ dày và tuổi thọ trung bình là 110 tuổi. Từ lâu, các bác sĩ Nga đã rất tin tưởng rằng Kefir có lợi cho sức khỏe và có khả năng chữa bệnh.

Nhận biết được công dụng của loại nấm sữa Kefir này, sau một thời gian nghiên cứu, Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã cho ra sản phẩm “Sữa chua không đường Kefir Vinamilk”. Đây là dạng sữa chua hộp nhựa phù hợp với nhiều người tiêu dùng, từ người lớn đến trẻ em.

mg6688giadinh1-1351657789_500x0.jpg

Quá trình lên men sữa chua gồm 2 giai đoạn, lên men lactic nhờ các vi khuẩn lactic và lên men rượu nhờ nấm Kefir, trong đó sinh ra khí CO2 tạo nên mùi vị đặc trưng của sản phẩm. Quá trình lên men rượu diễn ra nhanh chóng và mạnh mẽ ở nhiệt độ khoảng 10-20ºC.

Theo đó, sữa chua không đường Kefir nhạy cảm với nhiệt độ bảo quản. Khi nhiệt độ lớn hơn 8 ºC, chỉ trong thời gian ngắn, quá trình lên men sẽ xảy ra nhanh chóng, gây hiện tượng phồng hộp. Điều này rất bình thường và là đặc trưng của sản phẩm.

sua-chua-1-1351657789_500x0.jpg

Sữa chua không đường Kefir – Vinamilk là sản phẩm tốt cho sức khỏe, sử dụng thường xuyên giúp ức chế vi khuẩn đường ruột có hại, hỗ trợ hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch, giảm cholesterol trong máu… Sản phẩm được lên men với loại Kefir cao cấp, thành phần gồm vi khuẩn lactic, nấm kefir, hạt kefir… Hệ vi sinh vật này phát triển cộng sinh trên môi trường sữa. Do đó sản phẩm Kefir có vị chua đặc trưng và thoảng nhẹ mùi nấm men.

Khi bảo quản và lưu hành sản phẩm, người bán hàng và người tiêu dùng cần giữ sản phẩm ở nhiệt độ nghiêm ngặt 6-8ºC. Sau một vài giờ ở trong nhiệt độ lớn hơn 8º, quá trình lên men tiếp diễn, hộp sữa chua sẽ căng lên thì có thể khắc phục bằng cách bảo quản sữa chua lại ở nhiệt độ 1-6ºC, trong vòng 48-72h để ức chế quá trình lên men. Khi đó, hộp sữa chua sẽ trở lại bình thường. Bảo quản ở nhiệt độ lớn hơn 8ºC trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng sản phẩm.


AloBacsi.vn

    sữa chua, nấm Kefir, nấm vi khuẩn, Kefir, Caucasus, Vinamilk, Việt Nam Vinamilk, CO2

Có thể bạn quan tâm

  • Trận lũ làm hơn 40 người chết diễn ra như thế nào

    Trận lũ làm hơn 40 người chết diễn ra như thế nào

  • Cường đô la: Sang, giàu nhờ vợ?

    Cường đô la: Sang, giàu nhờ vợ?

  • Thi vị cảnh sơn nữ vùng cao tắm tiên ở mó nước thần

    Thi vị cảnh sơn nữ vùng cao tắm tiên ở mó nước thần

Tin mới

  • Phòng khám dành cho người nghèo tại Bến Tre (19/11) Phòng khám dành cho người nghèo tại Bến Tre
  • Các thực phẩm không nên ăn trước khi đi ngủ (19/11) Các thực phẩm không nên ăn trước khi đi ngủ
  • Trẻ bú mẹ sẽ giảm 50% nguy cơ mắc bệnh béo phì (19/11) Trẻ bú mẹ sẽ giảm 50% nguy cơ mắc bệnh béo phì
  • Bột ngọt vẫn an toàn nhưng không phải là chất dinh dưỡng (19/11) Bột ngọt vẫn an toàn nhưng không phải là chất dinh dưỡng
  • Vietnam Airlines bán vé 500.000 đồng (18/11) Vietnam Airlines bán vé 500.000 đồng
  • Dịch vụ bảo vệ tên miền quốc tế (18/11)
  • Lái xe vượt địa hình bùn lầy (18/11)
  • 8 thói quen rất có lợi cho sức khỏe vào buổi sáng (18/11)
  • Răng sạch, tim khỏe (17/11)
  • Mệt mỏi kéo dài: 10 lý do hàng đầu (17/11)

Tin khác

  • Những thảo dược tốt cho bệnh gút (27/12)
  • Phẫu thuật miễn phí cho trẻ bị dị tật môi và hàm ếch (25/12)
  • Người cao tuổi được mua vé xe buýt trợ giá (24/12)
  • Tư vấn miễn phí về an toàn thai sản (21/12)
  • Dự phòng và xử trí các tai nạn thường gặp ở trẻ em (21/12)
  • Hội thảo: Những tiến bộ mới nhật trong phẫu thuật thay khớp (19/12)
  • Tư vấn sức khoẻ sinh sản và kế hoạch hóa gia đình (19/12)
  • Tìm hiểu về những bệnh do chuột gây ra (18/12)
  • Hội thảo tư vấn miễn phí “Bệnh lý dạ dày tá tràng và vi khuẩn HP” (17/12)
  • Vai trò của người chồng khi vợ mang thai, sinh nở (16/12)
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12   2011 2012   TIN NÓNG →Tiến bộ ngành Y →DV Sức khỏe BỆNH THƯỜNG GẶP →Nhi khoa →Phụ khoa →Nam khoa →Lão khoa →Tuổi Teen →Bệnh truyền nhiễm →Bệnh di truyền →Bệnh văn phòng →Béo phì – Thiếu cân →Cơ – Xương – Gout →Da liễu – Dị ứng →Hô hấp – Cảm cúm →Huyết học →Mắt →Nội thần kinh – Đột quỵ →Răng – Hàm – Mặt →Tai – Mũi – Họng →Tâm thần – Trẻ tự kỷ →Thận – Tiết niệu →Tiêu hóa – Gan – Mật GIỚI TÍNH →Lãnh cảm →Sex →Yếu sinh lý →Tâm lý vợ chồng HIẾM MUỘN →Phụ nữ →Nam giới TIỂU ĐƯỜNG – NỘI TIẾT HUYẾT ÁP – TIM MẠCH BỆNH UNG THƯ →Ngừa bệnh →Điều trị →Kinh nghiệm bệnh nhân THUỐC →Tây y →Đông y LÀM ĐẸP → Chăm sóc da →Chống lão hóa →Thẩm mỹ →Yoga – Thể dục CHUYÊN ĐỀ →Cấp cứu →Tiêm chủng →Biến chứng các bệnh →Bệnh nghề nghiệp →Điều trị không dùng thuốc →Giải phẫu thẩm mỹ →Oxi Cao áp →Vitamin – Khoáng chất →Vật lý trị liệu →AIDS →Đông y BÉ YÊU & MẸ →Mang thai →Lần đầu làm mẹ →Nuôi dạy con Y ĐỨC TRÁI TIM HỒNG VƯỢT QUA CỬA TỬ DINH DƯỠNG →Chế độ ăn uống →An toàn thực phẩm →→Ngộ độc →→Cảnh báo VIDEO THƯ GIÃN →Ống kính giải trí →Danh ngôn →Truyện cười CHUYỆN LẠ

Web site Dang cap nhat!