Lấy sữa mẹ pha bột cho bé Lấy sữa mẹ pha bột cho bé
8 10 3117 Đăng bởi

Lấy sữa mẹ pha bột cho bé

Tuesday, 19/11/2013 7:07


Chào bác sĩ,Bé gái của em được 4 tháng tuổi cân nặng 6,5kg, cao 65cm. Mỗi lần bú là em phải vật lộn với cháu, vì em sữa nhiều mỗi lần bú cháu hay bị sữa bắn vào mặt nên đâm ra sợ bú. Bé không tăng cân từ tháng thứ 3, vẫn 6,5kg. Xót ruột quá em đã cho bé ăn dặm bột sữa.

Sữa em nhiều nên khi cho cháu bú xong 1 bên, bên còn lại em vắt ra hâm cách thủy và pha bột cho bé ăn. Xin hỏi BS sữa mẹ pha bột có ảnh hưởng gì đến sứa khỏe của cháu không?

(Thanh Nguyen – thanhnguyen…@gmail.com)
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Em Thanh Nguyen thân mến,

Trong lúc bé bú, nếu sữa xuống nhiều thì em có thể kìm hãm bớt lượng sữa bằng cách dùng hai ngón tay kẹp bớt bầu bú lại rồi điều chỉnh cho bé bú.

Mỗi lần cho bé bú em chỉ cho bé bú một bên vú thôi, chú ý nặn bỏ bớt lượng sữa trong đến phần sữa đục em mới cho bé bú, có như vậy bé mới tăng cân được em nhé. Nếu vú đang bú vẫn còn sữa thì em nên nặn bỏ lượng sữa thừa hoặc có thể đút muỗng cho bé uống thêm, bầu vú còn lại sẽ cho bú vào lần kế tiếp.

Sữa mẹ hoặc sữa bột công thức em có thể trộn chung vào bột ăn dặm nhưng quan trọng là em xem sau khi trộn chung bé có thích ăn hay không.

  BS-CK1 Nguyễn Thị Thu Thảo

Web site Dang cap nhat!