Loại bỏ cảm giác thèm ăn khi giảm cân! Loại bỏ cảm giác thèm ăn khi giảm cân!
8 10 14834 Đăng bởi

Loại bỏ cảm giác thèm ăn khi giảm cân!

Sunday, 18/1/2015 10:44

Ăn vặt hay ăn quá nhiều… cũng đều không có lợi cho sức khỏe và cả vóc dáng của bạn. Tuy nhiên phải làm thế nào để thức ăn không còn có sức mê hoặc khó cưỡng đối với bạn?

Khuyến khích ăn cam, bưởi

Theo một kết quả nghiên cứu của Trung tâm Dinh dưỡng ở San Diego thì việc ăn cam, bưởi mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm cân khoảng hơn 1.5kg trong vòng 3 tháng. Trong những loại quả này có chứa một lượng lớn insulin, hormone có khả năng điều chỉnh lại lượng chất béo có trong cơ thể.
1279644327chongcamgiactheman5
Việc ăn cam, bưởi mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm cân cấp tốc khoảng hơn 1.5kg trong vòng 3 tháng.
Khoai tây
Chất tinh bột chứa trong khoai tây cũng là một thành phần chất giúp bạn ngăn chặn chứng thèm ăn mỗi ngày. Khi được đưa vào cơ thể, nó tồn tại khá lâu trong ruột và có tác dụng trì hoãn cảm giác đói bụng hay thèm ăn.
Khoai tây được chế biến theo dạng luộc chín sẽ chỉ còn khoảng 100 calories hoặc sẽ tốt hơn khi ăn salad khoai tây trộn với dấm so với việc sử dụng mayonaise.
1279643467chongcamgiactheman2
Khoai tây – bí quyết giảm cân.
Đổ mồ hôi
Việc thực hiện những bài tập thể dục sẽ giúp giảm lượng ghrelin – một loại hóc môn đói bụng và làm tiêu cạn hóc môn gây nên chứng thèm ăn trong cơ thể.
Cũng theo như lời các bác sĩ thì chỉ cần 1 giờ tập luyện aerobic là bạn đã có thể giảm sự thèm ăn trong vòng 2 tiếng đồng hồ. Và nó còn có lợi thế hơn nếu bạn cách khoảng thích hợp giữa những bài tập.
Điều chỉnh lượng protein
Có một thực tế mà các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thời điểm chọn để ăn uống cũng có những tác dụng vô cùng hiệu quả. Nếu bạn dành nhiều protein cho bữa sáng thì cảm giác đói bụng sẽ không còn ‘hành hạ’ bạn trong suốt cả ngày dài.
Hãy thử cung cấp cho cơ thể khoảng 30gr protein cho mỗi bữa sáng, bạn sẽ thấy hiệu quả ngay tức thì.
Nhai kẹo cao su
Nhai kẹo cao su cũng có khả năng làm giảm một lượng calories rất lớn. Hành động nhai kẹo cao su sẽ kích thích các dây thần kinh ở quai hàm và tiếp nối trực tiếp lên não bộ.
Chọn kẹo cao su không đường để nhai có thể giúp đốt cháy 11 calories trong vòng 1 giờ. Mặc dù không nhiều nhưng còn hơn là không được gì!
Ngửi mùi thức ăn
Một nghiên cứu cho thấy mùi hương bạc hà sẽ có tác dụng ngăn chặn sự thèm ăn. Nếu một người hít mùi hương này trong vòng khoảng 2 tiếng đồng hồ thì mỗi tuần có thể ăn ít hơn 2.700 calories.
1279643467chongcamgiactheman4
Một nghiên cứu cho thấy mùi hương bạc hà sẽ có tác dụng ngăn chặn sự thèm ăn.

Chuối, màu xanh của táo, vani cũng có tác dụng tương tự. Nếu thường xuyên hít những mùi hương này chắc chắn trọng lượng cơ thể bạn sẽ được giảm đi một cách đáng kể.

Ngoài ra bạn cũng có thể cất giữ những chiếc nến thơm mùi vani vào trong tủ bếp để bạn luôn có cảm giác no bụng.

Việc bịt lỗ mũi bên trái và chỉ hít thở bằng lỗ mũi bên trái không chỉ giúp bạn giảm stress mà còn chống lại cảm giác thèm ăn một cách hiệu quả.

Web site Dang cap nhat!