Ngerebong nghi lễ tôn giáo rùng rợn nhất thế giới Ngerebong nghi lễ tôn giáo rùng rợn nhất thế giới
8 10 4057 Đăng bởi

Ngerebong nghi lễ tôn giáo rùng rợn nhất thế giới

Tuesday, 19/11/2013 8:09

Lễ Ngerebong của người dân ở đảo Bali, Indonesia có lẽ là một trong những nghi lễ tôn giáo kỳ lạ và rùng rợn nhất trên thế giới hiện nay.

Một người đang tự đâm mình.

Một người đang tự đâm mình.

Lễ Ngerebong là một trong những nghi lễ tôn giáo nổi tiếng nhất thế giới bởi những nghi thức đặc biệt của nó.

Khi chứng kiến tiếng la hét của đám đông hàng trăm người sẽ làm những kẻ “ngoại đạo” phải sởn gai ốc, chưa hết, những tín đồ mộ đạo còn đâm những thanh kiếm nhọn vào cổ và ngực sẽ khiến người xem phải rùng mình, nghẹt thở. Tuy vậy, rất may mắn và cũng rất kỳ lạ, sẽ không có một giọt máu nào chảy ra từ người tự đâm mình cả.

Hàng năm, những tín đồ đạo Hindu ở đảo Bali, Indonesia sẽ tập trung tại đền Petilan Pengerebongan để tiến hành nghi lễ Ngerebong đã có lịch sử hơn 100 năm.

Nghẹt thở xem nghi lễ tôn giáo rùng rợn nhất thế giới

Những người đàn ông mộ đạo có mặt ở đền Petilan Pengerebongan với những thanh đoản kiếm nhọn hoắt dùng để đâm vào cổ và ngực. Tuy vậy, sẽ không có sự đổ máu nào xảy ra. Mọi tín đồ đều tin rằng họ được các vị thần của đạo Hindu giúp đỡ và bảo vệ.

Nghẹt thở xem nghi lễ tôn giáo rùng rợn nhất thế giới

Những người đàn ông trên đảo Bali đang tự đâm mạnh vào mình bằng những thanh đoản kiếm. Nghi lễ tự đâm là một phần không thể thiếu tại lễ Ngerebong.

Nghẹt thở xem nghi lễ tôn giáo rùng rợn nhất thế giới

Lễ Ngerebong diễn ra theo chu kỳ cứ 210 ngày lại tổ chức một lần. Đó là độ dài một năm theo lịch của người dân tại đảo Bali. Lễ Ngerebong của năm nay vừa diễn ra vào ngày 10/11 vừa qua.Vào ngày giao hòa giữa năm mới và năm cũ, người dân nơi đây sẽ thực hiện lễ Ngerebong, màn tự đâm dao vào mình được tin là giúp các tín đồ hợp nhất với thiên nhiên và thánh thần.

Lễ Ngerebong bắt đầu bằng nghi lễ mời các vị thần Hindu giáng trần, bắt đầu từ thời điểm này, lễ hội càng lúc càng trở nên kỳ lạ, các tín đồ sẽ rơi vào một trạng thái gần như thôi miên.Tất cả những người tham gia buổi lễ đều mặc quần áo trắng, đội khăn trắng. Họ nhảy múa một cách hưng phấn kỳ lạ và sau đó, nghi lễ tự đâm được  bắt đầu.

Theo: Xã luận

Web site Dang cap nhat!