Nhận biết tướng phụ nữ vượng phu ích tử Nhận biết tướng phụ nữ vượng phu ích tử
8 10 676268 Đăng bởi

Nhận biết tướng phụ nữ vượng phu ích tử

Friday, 6/3/2015 2:32

Người ta thường cho rằng: “Đằng sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ”. Còn sách tướng viết rằng, nếu chọn vợ thì nên chọn người có tướng “vượng phu ích tử”. Đó cũng là tiêu chuẩn lý tưởng mà cánh mày râu thường đề cao khi cân nhắc chọn bạn trăm năm. Vậy một phụ nữ như thế nào thì được xem là “vượng phu ích tử”?

vuong-phu-ich-tu-hinh-anh-1_MTKN

Những tiêu chuẩn đó của cổ nhân có còn nguyên giá trị ở thời hiện đại hay không? Bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp bạn đọc giải tỏa những điều băn khoăn ấy.
Theo nghĩa Hán-Việt, “Phu” là chồng, “Thê” là vợ, còn “Tử” là con. Phụ nữ có tướng “vượng phu” có nghĩa là người có tướng mạo tốt, người chồng nào mà lấy được người đó làm vợ thì đời sẽ thịnh vượng, nghĩa là sự nghiệp hanh thông, công thành danh toại. Còn “ích tử” có nghĩa người con có mẹ tướng như vậy thì được hưởng nhiều phúc lộc. Ở thời trước thì ích tử còn có ý nghĩa là sinh con trai quý hiếm, làm rạng rỡ gia môn lo tròn đạo hiếu và giữ vững dòng giống, thờ cúng tổ tiên.

Thường thường, tướng phụ nữ vượng phu ích tử đi đôi với nhau. Vì người đem lại thịnh vượng cho chồng thì đa số cũng đem lại ích lợi cho con cái, cháu chắt. Ví như cô Thúy Vân, em gái Thúy Kiều “khuôn trăng đầy đặn, nét ngài nở nang/ Hoa cười ngọc thốt đoan trang” đã nhờ may mắn mà trở thành vợ của chàng Kim Trọng hào hoa, khiến cho Nguyễn Du phải ngậm ngùi hạ bút ca ngợi rằng “Một nhà phúc lộc gồm hai/ Ngàn năm dằng dặc, quan giai lần lần/Thừa gia chẳng hết nàng Vân…”.

Nói tóm lại, “vượng phu ích tử” là tướng của của một phụ nữ có thể bổ sung cho vận mệnh của người chồng có được nhiều điều tốt lành ở sự nghiệp và tài lộc, con cháu đông đúc, thành đạt. Ngày xưa, những gia đình như thế được coi là hạnh phúc, được họ hàng làng xóm đề cao, ngưỡng vọng.

Thế nào là người phụ nữ “vượng phu ích t”?

Nói một cách tổng quát, thì đó là người phụ nữ có thân hình diện mạo đôn hậu, đẹp một cách phong độ, cử chỉ ngôn ngữ thư thái ôn hoà, khuôn mặt cân phân về cả “tam đình”, “ngũ nhạc”. Sách cổ có đưa ra một số tiêu chuẩn với một phụ nữ quý tướng:
1. Ngọc đới yêu vi, tức giải thịt nổi rõ một cách tự nhiên xung quanh bụng như đeo đai ngọc (không phải vì mập mà có ngấn thịt), chỉ đại phú đại quí, giúp chồng thành đạt, sinh con quí hiển.
2. Quanh bụng có nốt ruồi son, sinh quý tử.
3. Song Long tranh Châu, giữa hai nhũ hoa có nốt ruồi son đỏ rực, giúp chồng thành đạt, sinh con quý hiển.
4. Nhất túc đạp thất tinh, bàn chân có nốt ruồi son rõ ràng và đỏ tươi, sinh quý tử, nếu có nhất túc đạp thất tinh thì sinh con có chân mạng đế vương.
5. Trên bụng hay bất kỳ chỗ nào trong cơ thể có 7 nốt ruồi son mọc thành chùm như sao Bắc đẩu, số sinh con vương hầu.
6. Nốt ruồi son mọc giữa ngực, đối xứng ngay hàng với hai đầu nhũ hoa, gọi là Âm Dương Nhật Nguyệt, giúp chồng thành đạt, sinh con quý hiển.
7. Đàn ông mà có tướng Long hình cách cục là cực quý, đàn bà mà có Long hình cách cục thì sinh con nhất thế kỳ tài.
Cổ nhân nói thế, song những nét tướng cách này khá bí hiểm và trên thực tế khó có phụ nữ nào đạt được 100%. Thông thường, tướng phụ nữ vượng phu ích tử là quý tướng khi đáp ứng được “cửu thiên” hay “cửu mỹ tướng”, theo đó:
1. Người đầu tròn, trán phẳng phiu tròn trịa, chủ về gia đình có hạnh phúc.
2. Xương lẳn, da nhuận, chủ về đường con cái viên mãn nên người.
3. Môi hồng và cân xứng, răng trắng và đều, chủ về sinh kế dễ dàng, con cái dễ dạy và sinh con không mấy gặp tai ách.
4. Mắt dài và đẹp phối hợp với lông mày thanh tú, chủ vế trường thọ kiện khang lẫn quý hiển.
5. Ngón tay thon, lòng bàn tay khá đầy và ấm, chỉ tay mịn và rõ, chủ về vượng phu có tài lộc.
6. Âm thanh trong trẻo, đầm ấm có hòa khí, chủ về bản thân tôn quý, dễ nổi tiếng.
7. Răng đều, cười tươi mà không lẳng lơ và không lộ sỉ (hở răng hở lợi) chủ về vượng phu ích tử.
8. Đi đứng ngay ngắn, chậm rãi, nhưng không có vẻ nặng nề, nằm ngồi đoan trang, chủ về phúc hậu.
9. Thần khí thanh hòa, da dẻ trắng trẻo tươi nhuận (nhất là da tay chân và mặt) chủ về phẩm hạnh hiền thục và cũng là dấu hiệu thọ khang.

Không cần phải có đủ cửu mỹ tướng, chỉ cần có quá nửa 9 điều kiện kể trên đúng cách, cũng đã đủ được xem là “cát tường”, tức tướng tốt rồi.

Web site Dang cap nhat!