Phương pháp mới điều trị bệnh gút Phương pháp mới điều trị bệnh gút
8 10 3422 Đăng bởi

Phương pháp mới điều trị bệnh gút

Tuesday, 19/11/2013 8:09

>> TƯ VẤN TÂM LÝ – KHÁM BỆNH MIỄN PHÍ TẠI AloBacsi.vn

Tại khớp, các vi tinh thể muối urat natri kích thích phản ứng viêm, gây ra những đợt viêm khớp gút cấp, biểu hiện sưng nóng, đỏ, đau dữ dội ở khớp, thường gặp nhất là khớp ngón chân cái, cổ chân, đầu gối, cổ tay, khủy tay, ngón tay…

Vi tinh thể muối urat natri lắng đọng trong cơ thể là hệ quả của tăng acid uric máu do một số rối loạn chuyển hóa trong cơ thể. Tuy nhiên không phải ai bị tăng acid uric máu cũng chuyển thành bệnh gút, mà cần thêm rất nhiều điều kiện khác acid uric mới kết tủa thành tinh thể muối urat gây bệnh gút.


Tinh thể muối urat bám vào sụn khớp gối qua nội soi

Các phương pháp điều trị gút lâu nay vẫn tập trung chủ yếu vào những phạm vi rất hẹp là chống viêm, giảm đau và điều trị hạ nồng độ acid uric máu để hạn chế kết tủa thêm các vi tinh thể muối urat mới, nhưng các vi tinh thể muối urat đã lắng đọng trong cơ thể bệnh nhân vẫn chưa được loại bỏ. Do đó dù có tạm thời kiểm soát được nồng độ acid uric để giảm triệu chứng thì bệnh vẫn âm thầm tiến triển ngày càng nặng hơn.

Khắc phục những hạn chế của các phương pháp điều trị gút hiện nay, các giáo sư, bác sỹ của Viện Gút ở TP.HCM đã tập trung nghiên cứu ứng dụng thành công phương pháp điều trị toàn diện bằng thảo dược giúp điều chỉnh các rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, thúc đầy các điều kiện làm tan vi tinh thể muối urat đã lắng đọng và loại bỏ các điều kiện để acid uric kết tủa thành vi tinh thể muối urat. Yêu cầu rất quan trọng trong điều trị bệnh gút là phải cải thiện chức năng gan, chức năng thận, tuần hoàn, hệ thống miễn dịch… Đây cũng là thế mạnh của thảo dược.

Phương pháp này đã được ứng dụng hiệu quả tại các phòng khám của Viện Gút từ năm 2009. Tổng kết trên nhóm bệnh nhân gút cấp tính tuân thủ điều trị, sau 3 năm kể từ khi kết thúc điều trị đến nay họ không còn tái phát một cơn gút cấp nào. Qua siêu âm không còn phát hiện thấy lắng đọng tinh thể muối urat tại khớp cũng như không còn sỏi urat tại thận. Còn trên nhóm bệnh nhân gút mạn tính và biến chứng, các cơn gút cũng được đẩy lui, chức năng gan, chức năng thận đã được cải thiện, các u cục tophi của nhiều bệnh nhân đã mềm đi, nhỏ lại, có cục tiêu hết.

Ông Võ Văn Bé Ba, 55 tuổi, ở Vĩnh Long là một trong hàng trăm bệnh nhân gút biến chứng đã được điều trị hiệu quả theo phương pháp trên. Ông bị gút hơn 10 năm, khi đến với Viện Gút, ông đã ở trong tình trạng chỉ còn da bọc xương, 2 đầu gối nổi đầy u cục, sưng to và bị co cứng lại.


Ông Võ Văn Bé Ba trước và sau 7 tháng điều trị

Bệnh nhân đã phải năm một chỗ hơn một năm liên tục. Các chỉ số xét nghiệm sinh hóa như men gan, chức năng thận, mỡ máu đều tăng cao, huyết áp tăng. Sau 7 tháng điều trị tại đây, ông Ba đã có một sự phục hồi lớn, tăng được 10 kg, các cơn gút cấp lui dần, chức năng gan thận được phục hồi, các u cục nhỏ dần. Ngày 5/11/2012, khi trở lại tái khám, ông Ba rất phấn khởi thông báo đã tập đi được hơn 70 m và tin tưởng sẽ có ngày phục hồi hoàn toàn.

BS Nguyễn Hồng Thu, Giám đốc phòng khám của Viện Gút cho biết, một trong những yêu cầu quan trọng nhất là bệnh nhân phải tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ sinh hoạt, ăn uống, dùng thuốc, kiên trì, không nôn nóng trong điều trị. Những bệnh nhân nặng cùng đường như ông Ba thường tuân thủ tốt hơn so với những bệnh nhân còn nhẹ.

Hiện nay Viện Gút đã triển khai phương pháp điều trị này tại các phòng khám ở số 98 Yên Thế, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM; phòng khám ở số 125 Ông Ích Khiêm, quận Hải Châu, Đà Nẵng và phòng khám ở số D22 phố Hồng Châu, Hải Dương. Viện Gút cũng thiết lập một đường dây nóng để giải đáp các thắc mắc của người bệnh: 0982.1800.80. Website: www.benhgout.net.

AloBacsi.vn
Theo Thanh niên

    muối urat natri, trị bệnh gút, bệnh gút, viện gút, Alobacsi.vn, HCM, Võ Văn Bé, Võ Văn Bé Ba, BS Nguyễn Hồng, D22

Có thể bạn quan tâm

 • Trận lũ làm hơn 40 người chết diễn ra như thế nào

  Trận lũ làm hơn 40 người chết diễn ra như thế nào

 • Cường đô la: Sang, giàu nhờ vợ?

  Cường đô la: Sang, giàu nhờ vợ?

 • Thi vị cảnh sơn nữ vùng cao tắm tiên ở mó nước thần

  Thi vị cảnh sơn nữ vùng cao tắm tiên ở mó nước thần

Tin khác

 • Vinparents: Món quà sức khỏe dành cho người cao tuổi (26/11)
 • PHÒNG KHÁM TAI MŨI HỌNG (TPHCM) – BS CK1 NGUYỄN HỒNG DŨNG (28/10)
 • BV Ung thư Đà Nẵng điều trị miễn phí cho người nghèo (14/09)

 

 

 

Web site Dang cap nhat!