Tập thể dục giảm béo vòng bụng với bài tập hít thở Tập thể dục giảm béo vòng bụng với bài tập hít thở
8 10 3744 Đăng bởi

Tập thể dục giảm béo vòng bụng với bài tập hít thở

Thursday, 26/2/2015 1:43

Nếu biết thở đúng cách bạn có thể có được vòng 2 như ý.

Chỉ với những động tác hít thở đúng cách vào mỗi buổi sáng bạn đã có thể giảm được số kg mong muốn. Nghe thì có vẻ khó tin nhưng đó là sự thật.
Một nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy, nhiều người có thể giảm cân với việc hít thở mỗi ngày nếu tiến hành thở sâu để làm thành một thói quen. Dưới đây là một số bài tập thở đúng cách giúp bạn thu gọn vòng eo và giảm cân.
Bài tập 1
Hít thở bằng bụng (thở bằng cơ hoành)
Thở theo đúng 4 nguyên tắc: Sâu, đều, chậm rãi và êm dịu sẽ giúp bạn giảm được số đó vòng 2.
Thở bằng bụng chủ yếu thực hiện bởi cơ hoành – một cơ lớn chắn ngang giữa ngực và bụng, mặt trên tiếp giáp với tim và phổi, mặt dưới với gan và khoang bụng.

tập yoga giảm cân

Thực hiện:
Động tác 1:
Nằm ngửa, đặt một cuốn sách lên bụng. Thả lỏng cơ bụng, hít sâu vào cho đến khi cuốn sách được nâng lên. Khi thở ra, cuốn sách sẽ hạ xuống. Tiếp tục hít không khí vào, đưa không khí xuống phần đáy phổi và mở rộng toàn bộ khoang ngực.
Động tác 2:
Ngồi thẳng, đặt tay phải lên bụng và tay trái lên ngực. Thở sâu để tay phải nâng lên hạ xuống theo nhịp thở. Hít bằng mũi, thở ra bằng miệng và thả lỏng.
Lúc tập bạn nên đặt một chiếc đồng hồ có kim giây trước mặt. Thở chậm, hít không khí đầy bụng trong 5 giây, sau đó thở ra thật chậm.
Bài tập 2
Tư thế chuẩn bị:
Đứng thẳng người, tay thả lỏng ép sát đùi, chân đứng thẳng
Thực hiện:
Động tác 1:
Nghiêng đầu về phía trước và thở nhanh bằng bụng sao cho bụng “trương- xẹp” khi bạn hít thở. Thực hiện động tác này 10 lần.

Yoga

Động tác 2:    
Từ từ cúi gập người xuống, vẫn giữ thẳng chân, thở nhanh 15 lần như ở động tác 1. Tiếp theo, vẫn giữ chân thẳng và ghiêng người ra phía sau, thở nhanh 15 lần.
Bài tập 3
Tư thế chuẩn bị:
Đứng thẳng người
Thực hiện:
Động tác 1: Từ từ ngồi xổm xuống sao cho mông chạm gần gót chân, hai tay thả lỏng đặt trên đầu gối. Hít một hơi thật sâu và thở mạnh bằng bụng.
Lặp lại động tác 15 lần.
Động tác 2: Cũng giống như động tác 1 nhưng lúc này tay vòng qua ôm trọn chân, cằm đặt trên đầu gối. Thở mạnh 15 lần, sau đó nâng mông lên, giữ nguyên và thở tiếp 15 lần nữa.
Bài tập 4
Tư thế chuẩn bị:
Ngồi thẳng lưng trên ghế.
Thực hiện:
Động tác 1: Ngồi thẳng lưng, hai chân ép sát nhau, bàn chân chạm đất, hai tay thả lỏng đặt trên đầu gối. Hít vào và thở ra mạnh liên tục trong 15 lầnĐộng tác 2: Ngồi thẳng lưng, chân chạm đất, hai tay thả lỏng đặt trên đầu gối. Đầu hơi nghiêng về phía trước, thở liên tục trong 15 lần.

Với những bài tập thể dục giảm cân bằng động tác hít thở vô cùng đơn giản, bạn sẽ nhanh chóng có được vòng 2 như ý muốn mà không tốn nhiều công sức.
Để kế hoạch giảm cân lấy lại vóc dáng của mình đạt kết quả nhanh hơn như ý muốn, thì sau mỗi bài tập hít thở bạn có thể tập thêm với những động tác thể dục giảm cân khác, kết hợp với ăn uống thức ăn ít chất béo, nhiều dầu mỡ để có kết quả tốt.

Chúc các bạn giảm cân thành công!

Web site Dang cap nhat!