Trẻ hay khóc đêm và cách tìm nguyên nhân Trẻ hay khóc đêm và cách tìm nguyên nhân
8 10 458191 Đăng bởi

Trẻ hay khóc đêm và cách tìm nguyên nhân

Wednesday, 11/3/2015 4:45

Nguyên nhân khiến trẻ hay khóc đêm là gì? Cùng chúng tối tìm hiểu giúp bạn và bé có giấc ngủ ngon nha !

Bệnh đường ruột

Vào mùa hè hoặc mùa thu, trẻ thường hay mắc những bệnh về thực phẩm như dị ứng thực phẩm hoặc đau bụng. Khi bị những căn bệnh này, trẻ thường cảm thấy không thoải mái và hay quấy khóc, đặc biệt là vào ban đêm.

Tai-sao-tre-hay-khoc-dem3

Để phát hiện những triệu chứng này ở trẻ không khó, người lớn cần quan sát bụng của trẻ, nếu thấy bụng bị chướng lên, tức là hệ tiêu hóa của trẻ gặp vấn đề. Ngay lập tức cần đưa trẻ tới các bệnh viện để khám và có cách điều trị hợp lý.

Trẻ mọc răng

Thông thường, trẻ mọc răng từ giai đoạn 5 tháng tuổi cho tới 2 tuổi. Vào thời kỳ này, trẻ hay có biểu hiện sốt và bị đau. Trẻ luôn cảm thấy khó chịu và vì thế thường quấy khóc. Lúc này, nếu thấy bé quấy khóc nhiều thì cần đưa đi khám bác sĩ.

Nhiệt độ không phù hợp

Các bác sĩ khuyên rằng, nhiệt độ thích hợp nhất với trẻ em là 26 độ. Nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh cũng dễ dàng gây khó chịu khiến trẻ bị mất ngủ và khó chịu, từ đó dẫn đến việc trẻ hay quấy khóc.
Hoạt động quá sức

Hệ thần kinh ở trẻ phát triển chưa hoàn thiện, chính vì vậy mà những hoạt động quá sức vào ban ngày sẽ có thể gây kích thích vào ban đêm. Đôi khi, trẻ ngủ trong tình trạng vẫn còn bị kích thích và những điều đó có thể biến thành cơn ác mộng trong giấc ngủ khiến trẻ bị giật mình và dẫn đến trẻ hay khóc đêm.

Để tránh điều này, trước khi trẻ đi ngủ, người lớn không nên cho trẻ nghịch hay nô đùa nhiều.

Không gian ồn ào

Âm thanh quá lớn hoặc quá náo nhiệt vào lúc trẻ đang ngủ sẽ khiến trẻ bị giật mình, dễ tỉnh giấc và quấy khóc. Để giúp bé không bị tỉnh giấc giữa chừng và quấy khóc, người lớn nên giữ không gian yên tĩnh trong lúc trẻ ngủ. Không nên có những âm thanh lớn và đột ngột làm trẻ hoảng sợ.

Người chăm sóc trẻ nóng tính

Người chăm sóc là người hàng ngày sẽ tiếp xúc với trẻ. Những sự thay đổi như cảm xúc không ổn định, mối quan hệ gia đình phức tạp, người chăm sóc bị trầm cảm, mất ngủ, căng thẳng và lo âu sẽ dễ gây ảnh hưởng tới trẻ. Chính vì vậy, bạn cũng dễ dàng thấy trẻ hay nổi nóng, quấy khóc nếu người chăm sóc trẻ hàng ngày có những biểu hiện tâm lý không tốt.
Do tác động ngoại cảnh

Những mùi lạ trong phòng cũng có thể kích thích tới hệ thần kinh khiến trẻ cảm thấy khó ngủ và bị dị ứng đường hô hấp dẫn đến quấy khóc. Theo các nghiên cứu thì mùi thuốc lá, mùi nước hoa xịt phòng hoặc mùi ẩm mốc cũng là những tác nhân khiến trẻ cảm thấy khó chịu.

Web site Dang cap nhat!